Thursday, 06/10/2022 - 17:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Lập

Liên đội Trường Tiểu học An Lập tổ chức Tết Trung Thu 2022 với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ"

Hằng năm, cứ đến 15 tháng 8 là ngày hội Tết Trung thu. Vào ngày này, trẻ em trong xã Vĩnh An rất háo hức mặc đồ đẹp, cầm đồ chơi hòa vào chúng bạn đón tết thiếu nhi tại trường tiểu học An Lập.

Ngày hôm nay (09/9/2022, tức ngày 14/8 Âm lịch), không khí trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ trông trăng với ánh đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị … Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, Liên đội trường Tiểu học An Lập đã tổ chức chương trình Vui Tết trung thu với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn.

Tết trung thu năm nay các bạn được các Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tổ chức một đêm trung thu đầy ý nghĩa, hơn thế các bạn còn được nhận những phần quà của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Vĩnh An; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tuy phần quà không lớn lắm nhưng nó mang lại cho các bạn có một buổi trải nghiệm Trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc. Cô: Nông Khánh Quỳnh và Thầy Ngọc Minh Thiện là người dẫn chương trình trong vai Chị Hằng – Chú Cuội, chú Cuội và chị Hằng xuất hiện rồi phát quà cho các bạn thông qua những câu hỏi tìm hiểu về Tết Trung thu bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Tương truyền rằng việc múa lân trong dịp lễ Tết Trung thu là tập tục bắt nguồn từ sự tích Phật Di Lặc hạ phàm chế ngự lân bảo vệ dân lành. Ta vẫn thường thấy trong màn trình diễn múa lân có một ông bụng phệ, đầu hói, mặc áo dài sặc sỡ, tay cầm quạt mo, mang mặt nạ cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa, người ta hay gọi đó là ông Địa, đó chính là Đức Phật Di Lặc hoá thân thành để chế ngự con lân. Truyền thuyết kể vào thuở khai thiên lập địa, Lân là một con thú rất hung dữ, chuyên ăn thịt người và năm nào cũng xuất hiện phá phách vào mỗi dịp tết Trung Thu. Ông Địa lấy cỏ linh chi cho nó ăn và thu phục được nó, biến nó thành con thú hiền lành không còn quậy phá dân lành và chỉ biết ăn thực vật. Kể từ đó, hằng năm ông Địa lại dẫn lân đi vui Tết trung thu cùng mọi người và ban phước lành, may mắn, ấm no đến cho mọi nhà. Lân xuất hiện ở đâu thì ở đó tà ma bị loại trừ, nhân dân hạnh phúc, ấm no…

Các bạn học sinh đã cùng được tham gia rước đèn với 2 chú Lân rực rỡ sắc màu với không khí vui tươi, hồn nhiên và thật hạnh phúc đã hiện rõ trên những khuôn mặt xinh tươi của các bạn, buổi trải nghiệm Tết Trung thu đã đem lại cho các bạn học sinh những cảm xúc khó quên.

 

Khi bắt đầu phá cỗ, xen kẽ là những trò chơi lạ được các anh chị, thầy cô sắp xếp từ trước. Các bạn đã được chơi với nhau rất vui và trở về nhà khi trăng đã lên cao. Ánh trăng rằm tuyệt diệu khiến cho chúng ta lại nhớ đến công lao của Bác Hồ, nhớ đến tình cảm của Người dành cho chúng ta:

Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Ngày hội năm nào cũng để lại cho các bạn học sinh những kỷ niệm khó quên. Những cảm xúc khác nhau khi trải qua từng năm là khi các bạn trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn. Đó là những nốt nhạc vui trong bản nhạc tuổi thơ của các bạn và tất cả chúng ta./.

-TPT Đội Nguyễn Văn Tuân-

Tác giả: Nguyễn Văn Tuân
Nguồn:Liên đội trường Tiểu học An Lập Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 208
Năm 2022 : 3.286