Thursday, 06/10/2022 - 17:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Lập

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Sơn Động tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi Vĩnh An năm 2022

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Sơn Động tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi Vĩnh An năm 2022, trong đó có rất đông đảo học sinh của trường tiểu học An Lập và THCS An Lập được tham gia.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, nhằm góp phần phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, chiều ngày 29/4/2022, tại Bể bơi Hải Đăng (Thôn Mật, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động), Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện Sơn Động tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2022. Tham dự chương trình có các đồng chí chuyên viên Huyện đoàn, Bí thư đoàn xã Vĩnh An, bí thư các chi đoàn dân cư của xã Vĩnh An, giáo viên dạy bơi và 30 em thiếu nhi của xã Vĩnh An.

Tại buổi khai mạc lớp dạy bơi, cô giáo Nguyễn Thị Thủy và cô Hoàng Thị Xuân – Giáo viên thể dục trường THPT Sơn Động số 1, chuyên về bơi lội trực tiếp dạy bơi tại lớp học chia sẻ, tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho học sinh, đặc biệt nhấn mạnh đến một số vụ việc tại nạn đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Bởi thế, lớp dạy bơi miễn phí được mở ra với mong muốn trang bị kỹ năng bơi lội, cũng như tuyên truyền kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, đặc biệt ở các huyện vùng sâu, vùng xa như Sơn Động.

Để có trang thiết bị phục vụ giảng dạy, Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện đã vận động anh Lâm Văn Hải-Chủ bể bơi Hải Đăng hỗ trợ kinh phí cho các em tham gia khóa học. Song song đó, Huyện đoàn đã chủ động mời hai giáo viên có chuyên môn trên địa bàn huyện tình nguyện tham gia giảng dạy. Tuy không nhận được khoản thù lao nào, nhưng các giáo viên ai cũng nhiệt tình đến đúng giờ, chỉ dạy tận tình cho các em về kỹ thuật bơi cơ bản, phổ biến kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước. Khóa học sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 29/4 đến 03/5/2022, có thể kéo dài sang dịp nghỉ hè, với mục tiêu đặt ra là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Tại buổi học bơi, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đồng loạt thực hiện những động tác khởi động trước khi xuống nước thực hành những bài tập căn bản. Lớp được chia làm 2 ca học/ngày, với 2 giáo viên quản lý lớp và 6 tình nguyện viên là các bí thư chi đoàn tình nguyện theo dõi, giúp đỡ và gián sát học sinh trong quá trình học bơi để phối hợp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Ngoài trẻ em trên địa bàn xã Vĩnh An, một số em ở xã lân cận có nhu cầu cũng xin đăng ký tham gia. Đây là lớp học rất bổ ích, là một mô hình hay cần nhân rộng”. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc lớp dạy bơi miễn phí tại bể bơi Hải Đăng, xã Vĩnh An, chương trình dạy bơi miễn phí sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong dịp nghỉ hè, tại bể bơi di động trường Tiểu học An Lập.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng thời là hoạt động của thiếu nhi Sơn Động chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sơn Động lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027.

                                                                             Tin bài, Ảnh: Liên Đội

Tác giả: Liên Đội Trường Tiểu học An Lập
Nguồn:Đoàn xã Vĩnh An Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 208
Năm 2022 : 3.286